Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2012

Bản Tango bên hồ.
Bản Tango bên hồ.

(Sóc Tím viết tặng cho các bé nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi nhé!)

Mùa hè đến rồi! Với những người không có điều kiện đi chơi xa thì đến hồ bơi mỗi ngày là điều thú vị nhất.
Hôm đó đưa hai đứa cháu nghịch như giặc đi học bơi, giao cho thầy dạy xong, Sóc tôi mới yên tâm bơi ra xa hồ một chút, mình mà ở gần là chúng không chịu học, thôi trốn! Thả hồn trong nước, bao nhiêu muộn phiền trôi đi, tôi uốn mình trong nước mát lạnh, vừa quay vòng theo điệu tango, hát nho nhỏ, lặn sâu để nghe bên tai bập bùng tiếng nhạc từ đáy hồ vọng lên, thật thú vị, hạnh phúc nghe như ở gần bên đây!
Oop, oop, tôi nghe rất rõ hai tiếng rơi, hai bên tay thì bị hai sinh vật đeo đầy phao bám chặt, “Ấy chết, thả ra đi, chơi dại quá, chìm à!” Không thả thì sao nào, chúng bám chặt quá, lần này phải dìu chúng bằng điệu Valse, mới vào được bờ hồ! Ôi hai đứa cháu, hì, mười hai thằng kẻ cướp! Huấn luyện viên nhào xuống hồ và bắt hai kẻ “chơi dại” lên bờ! Thoát, lội thật xa qua khỏi lằn ranh gần bờ, để chúng không theo được, tôi thở phào, nghe nhẹ tênh, trời ạ, nhưng chắc gì đã được yên thân chưa!
Năm nay vì có vụ tai nạn đắm tàu Dìn Ký, nên các bậc cha mẹ đưa bé đi học bơi nhiều hơn, vừa cho chúng vui chơi dưới nước mát mẻ, vừa lấy bớt thời gian quậy phá của chúng, ở nhà cả ngày, ai mà chịu được cơ chứ! Hai bé của tôi được đi học bơi từ năm ngoái, nhưng vì mẹ chúng sợ đen, sợ nước hồ nhiều chất tẩy, nên cho nghỉ, thế là chúng không biết bơi! Năm nay thấy tai nạn dưới nước nhiều quá nên sợ, thôi, muộn còn hơn không, cho chúng biết bơi thì yên tâm hơn! Ấy chết, chúng kìa, đang chạy trên bờ hồ, chắc chúng thấy tôi rồi, thôi, lặn, trốn tiếp! Hì, chơi trốn tìm dưới hồ vui nhỉ, nào, tìm đi các bé!
 
Sóc Tím. 
(31/05/2011.)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có thể dùng thẻ sau để:

- Post hình : [img] link hình [/img]

- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]