Thứ Năm, 7 tháng 7, 2011

Những chuyện tình cổ tích.

Hình ảnh


Hoa Hồng Trắng

- Tượng trưng cho một tình bạn trong sáng và tình yêu chung thủy! Sóc Tím xin kể lại sự tích bông hồng trắng và mượn bông hoa để minh họa!


Ở một khu rừng nhỏ, có một cô bé và một câu bé, con những người thợ rừng rất thân nhau. Cô bé xinh tươi, có mái tóc đen óng, rất hay mỉm cười với lúm đồng tiền duyên dáng! Câu bé nước da ngâm, mắt sáng, có giọng hát tuyệt vời! Người ta không bao giờ được nghe tiếng nói của cô bé, chỉ nghe tiếng hát vào những buổi chiều khi đi dạo chơi, cậu bé hát cho bạn mình nghe! Cô bé cười nhẹ, lắc lư hai bím tóc, buổi chiều xuống dần, và là thời gian hạnh phúc nhất của hai con người nhỏ bé!
Năm mười lăm tuổi, cậu bé giã từ bạn mình để đi theo một đoàn hát rong, lưu diển khắp nơi! Với lời hẹn sẽ về sau hai năm cách biệt. Cô bé buồn lắm, càng ngày càng im lặng hơn!
Hàng xóm mới có một có một bé gái tóc vàng hay sang chơi, họ cùng nhau đi khắp núi rừng tìm hoa thơm cỏ biếc!
Một hôm hai cô bé đi lạc đến môt nơi có khu vườn với những hoa hồng tí hon, cô bé tóc đen hôn một cụm hoa và khóc! Nước mắt rơi xuống bông hoa, hoa nở bừng lên một màu trắng sáng rực, một cô tiên bước ra từ bông hoa và vụt lớn lên! 
Cô tiên hỏi: 
-Các em có ước điều gì không?
Cô tóc vàng nói: 
-Em ước được về nhà!
Cô tiên cầm bông hồng đỏ đưa cho cô bé, và chỉ tay về hướng làng: -“Đi đi, bông hoa này sẽ giúp em thoát khỏi thú dữ!” 
-“Còn em, em ước gì?” 
Cô bé vẫn yên lặng, chợt hiểu, cô tiên lấy một bông hồng trắng chạm nhẹ vào môi cô bé, cô bé nói được!
-“Nhờ nước mắt của em mà ta thoát khỏi nơi này, ta tặng em một điều ước đặc biệt, em ước gì nào?”
-“ Dạ, em ước gì gặp lại bạn em!”
-“Vậy em hãy ở lại đây chăm sóc cho hoa, khi nào khu vườn này nở đầy bông hoa trắng, bạn em sẽ quay về!”
Cô bé chăm chỉ vun xới khu vườn, lấy nước suối mát về tưới cho hoa, hoa cũng yêu người nên xum xuê tươi tốt! Chẳng mấy chốc khu vườn nở đầy hoa hồng trắng sáng rực!
Ngày hội mùa xuân, cậu trai quay về, gặp lại người bạn nhỏ thuở nào, giờ là một thiếu nữ xinh đẹp! Họ nhìn nhau bâng khuâng, chàng trai lại hát khúc hát ngây thơ của ngày ấy….

Sóc Tím. 
(07/07/2011)