Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Món kho quẹt và nửa bản tình ca!

Món kho quẹt và nửa bản tình ca!

Sắp đi chơi xa còn rủ cả vợ chồng cô em nữa nên phải làm món gì nho nhỏ để các bé ở nhà ăn kèm cho đỡ ngán thức ăn! Cô em có ý kiến là mình nên làm món kho quẹt, nghe được đấy, mình đồng ý liền!
Rồi thì nào là thịt xay, nước mắm ngon, đường, hành xay nhuyển…trời ạ, vừa làm xong, chưa kịp đem để dành thì bị ăn thử, hết, … Cô em nhờ làm thêm vì ông chồng muốn ăn cháo trắng, kho quẹt dễ ăn nhất, thôi cố lên!  Cái tật hay khoe khoang không chừa được, hàng xóm sang ăn thử, thấy ngon, không làm giùm đâu, hướng dẫn thôi, người ta làm không ngon, năn nỉ, lại giúp, ôi thôi cực thân rồi, lần này về chắc phải mở cửa hàng bán kho quẹt, gì chứ khu ổ chuột này, món bình dân ở cuối danh sách đó, chắc là đắt khách!
Bạn cười, món kho quẹt có gì mà nói chứ, làm như cao lương mỹ vị vậy! Hì, vậy đó, bạn đến nhà hàng sang trọng mà xem, nó còn đi kèm trong thực đơn,  nhiều thịt cá ăn hoài đâm ngán, các loại rau đậu hay một dĩa ngủ quả luộc chấm kho quẹt thì ngon tuyệt!
Bạn thắc mắc, thế nửa bản tình ca là sao? Việc này mới đau đấy, cô em hứa đi cùng chồng, với mình là ba người cho vui, chừng mua vé xong, vợ chồng họ cáo bệnh không đi, thế là, ( tôi áp tay vào ngực mình!) “nửa bản tình ca” lủi thủi ra ga một mình vào một sáng tinh mơ, hic, hic!
Sóc Tím.
(13/09/2011)