Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2011

Chuyện của tôi.
Yêu!

Cô nhớ đến Sơn, cũng trên con đường nầy Sơn cùng đi với cô, khi đó cô chưa nghĩ gì, chỉ biết Sơn thích cô, anh đưa cô đi khắp nơi, mua những món quà nho nhỏ, săn sóc cô như một người anh chăm lo cho em gái mình!
Cho đến một ngày cô nghe tim mình lên tiếng, hình như…! Và anh nói yêu cô, lần yêu đầu êm ái biết bao!
Rồi những buổi dã ngoại, đi xem anh hát ở các trường học… vui thật vui, làm cô quên được những lo âu ban đầu, sợ bị  để ý ….sợ bị xâm phạm vào sự riêng tư của mình!
Khi người ta yêu thì cái gì cũng đẹp, mặt trời hồng, khung cảnh nên thơ, chim hót trên cành, hoa cười trong nắng sớm…con đường như xanh hơn, dễ thương hơn những ngày trước.
Mẹ nói:
“Yêu một người nổi tiếng là chấp nhận khổ đau về sau, ...”
Làm sao biết được, cô cũng thấy hơi lo, nhưng trái tim bé nhỏ mách bảo rằng:
“Hãy sống hết mình, yêu hết mình, chuyện ngày mai đừng nghĩ tới!”
Thực ra, cô không ở cái tuổi mà con người ta biết lo tương lai, không sa đà vào những cuộc vui vô bổ, nhưng yêu anh, tình yêu có tội gì cơ chứ!
Và thế là lời mẹ nói được xếp qua một bên!
Cô không đẹp lắm, nhưng xinh, tươi mát như bông hoa hồng buổi sáng, như lời nhận xét của những đứa bạn, và cái nhìn của bọn con trai làm cô cảm thấy mình lớn hơn, tự tin hơn. Con gái lớn lên từ cái nhìn của con trai mà! Cô mỉm cười một mình, mẹ ơi, đừng lo nhé! Con hứa sẽ sống tốt mà.
Mẹ cô, một phụ nữ trí thức, đã đơn thân nuôi con từ khi còn trẻ đẹp, bao kẻ đón người đưa, bà đã chối từ chỉ vì đứa con của người mình yêu thương!
Ba cô, một người to cao, đẹp trai, một tên tuổi lớn trong làng âm nhạc. Ông còn là một người con có hiếu. Bị cấm đoán, và bao lần doạ sẽ tự tử, mẹ ông đã thuyết phục được ông, từ bỏ mối tình đẹp như mơ với cô sinh viên trẻ!
Mẹ cô, khi ấy đã mang giọt máu của người tình, bà quyết tâm nuôi con một mình, và không chờ đợi gì ở người đó!
Cô đã ra đời như thế!
Lớn lên, cô mang vẻ đẹp của mẹ, thông minh, duyên dáng, và có  tính quyết đoán như mẹ!
Mẹ không một lần nhắc đến ba cô, người đàn ông có tính cách không như vẻ bên ngoài. Đôi khi, nghĩ đến mẹ, cô thấy tiếc cho mẹ, sao lại phải hi sinh cả tuổi xuân tươi đẹp chỉ vì một con người như thế, có đáng không?
Hãy để chuyện ngày xưa qua đi, dòng sông vẫn cứ trôi, có gì phải bận tâm, mẹ con cô vẫn sống tốt đấy thôi!
Không có cha, đâu phải là điều bất hạnh nhất!
Giờ đây, chuyện cũ như tái hiện trong cuộc tình của Sơn và cô!
Một cô gái dễ thương, đầy cá tính, pha chút kiêu sa, yêu anh, một nghệ sĩ !
Cuộc tình của họ ấm áp, nhẹ nhàng, đẹp như lời ca trong dòng nhạc của Sơn, phơn phớt chút nắng vàng buổi sáng, hồng như cơn mưa ban chiều, êm nhẹ như lời thì thầm bên gối, nhạc của anh không quá du dương réo rắc, mà đi vào lòng người, mang cho ta cảm giác thân thương, gần gũi, và nhận ra rằng: " Hình như anh viết cho ta!.."
Sơn là người yêu của công chúng! Mẹ nói đúng!
Liệu cô có chịu được cảm giác phải chia sẻ người mình yêu cho mọi người?
Khó nói, bản chất con người là chiếm hữu mà! Có những hoài nghi len vào giữa cuộc tình của họ: Những bài viết, những bức hình Sơn chụp với các cô gái đẹp, những ngôi sao, cô nghe như có điều gì cay trong mắt, rát bỏng trong tim!
Ôi, yêu là như thế đó sao? Cô thích một tình yêu đơn giản, bình thường, dễ thương hơn nếu có một ít sóng gió, giận hờn nho nhỏ, rồi hòa, rồi lại vui! Chứ không phải là luôn lo âu, sợ như sắp mất người ấy! Đó không phải là tình yêu nữa, mà là sự tranh giành ảnh hưởng, là chiến trường, mà sau cuộc chiến đó, kẻ thắng hay người thua đều đau khổ! Ôi, không muốn nghĩ tới điều đó nữa, ngoài sức chịu đựng của cô rồi!

Hai năm sau, những cuộc vui thưa dần, cô biết Sơn của cô quá bận, không trách giận gì! Hơn nữa, bản chất tự tin của cô không cho phép cô nghĩ mình thua cuộc, thà ta phụ người, chứ dứt khoát không để người phụ ta! Cô thấy lòng nhẹ hơn, nhưng có hơi xót xa, dù sao cũng là lần yêu đầu tiên!
Quân nói:
"Đừng tìm đâu xa xôi nữa, có một người đang đợi…"
"Ông làm như tôi có giá lắm vậy!"
Cô lao vào những cuộc vui cùng đám bạn, những chuyến săn ảnh miệt mài nơi xa, lên rừng, xuống biển, vượt suối, trèo non, khám phá những điều kỳ thú của núi rừng, hòa mình vào thiên nhiên hoang dã…đã làm cho cô vơi những muộn phiền và dần quên người ấy.
Sau chuyến leo núi mệt mỏi, ngồi nghỉ dưới tán cây cổ thụ mát dịu, Quân đã mạnh dạn nắm lấy tay cô. ..
Sóc Tím. 
(25/06/2011.)