Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

Nhật ký ơi!
Nhật ký ơi!

Tôi nhớ người ấy quá, thấy cô đơn quá, không dễ dàng quên một người có bao nhiêu năm gắn bó! Bạn có hiểu cho tôi không, tôi buồn hoài có làm bạn khó chịu không, tôi sẽ cố quên, hi vọng thời gian sẽ xoá đi niềm đau, rồi tôi cũng sẽ quên thôi, phải thế không? Hai năm qua tôi đã quen cô đơn, quen ngồi một mình, quen ngủ một mình và khóc một mình, nhất là khi đêm về, không gian tĩnh lặng, tôi suy nghĩ, nhớ và khóc…không ai thấy, không ai biết, để khỏi lo lắng, bất an về tôi!

Sao người ấy lại xa bỏ tôi? Anh đã hết nợ nần với tôi rồi sao? Tôi muốn anh nợ tôi hoài hay tôi phải nợ anh hoài cũng được. Đừng nói: " chẳng nợ gì nhau" nghe buồn lắm, tôi muốn được nợ anh, chỉ anh mà thôi, vì tôi và anh quá hiểu nhau, biết nhau từ chân tơ kẽ tóc, nên dù có ghét giận nhau cũng không thể quay lưng! Anh bỏ đi là trốn nợ hay không muốn đòi món nợ tình? Tôi muốn được trả cơ mà, sao anh không nhận? Ở nơi xa xôi ấy anh có nhớ đến tôi, nhớ đến tháng ngày hạnh phúc bên một cô bé quá trẻ con, quá hồn nhiên vô tư không biết ngoài kia là gió giông bão tố, và cơn thịnh nộ của đất trời kia sẵn sàng đổ ập xuống vào một ngày ít ai ngờ nhất! Đó là ngày anh xa tôi, là ngày tôi mất anh vĩnh viễn! Ôi, tôi bất hạnh làm sao?

Chiều nay tôi đi lễ một mình, tự dưng thấy buồn, nghĩ đến anh và khóc! Nhớ anh thật nhiều, tôi cứ tưởng rằng thời gian sẽ phôi pha, không đâu, khi nghĩ tới là tôi còn rơi nước mắt!

Trời thật buồn, mưa rả rích, có một người khóc một người! Hơn hai năm qua mà như mới hôm nào, hôm nào tôi khóc trên vai anh! Bây giờ tôi cũng khóc, mà âm thầm cho nước mắt rơi khi không còn ôm ấp mãi trong lòng được nữa! Tôi biết thế nào là cô đơn, khi anh, một người bạn thân duy nhất, người bạn mà tôi có thể nói hết những gì thầm kín nhất, đã bỏ tôi mà đi mãi mãi! Tôi không còn ai, tôi thật sự không còn ai! 

Mà không, tôi vẫn còn có bạn đó chứ, nếu không tôi biết nói với ai rằng tôi quá cô đơn! Cám ơn bạn đã hiểu tôi, đã không ghét bỏ tôi, để chốn nhân gian nầy tôi không đơn độc, hãy đồng hành với tôi bạn nhé! 

Sóc Tím.