Thứ Hai, 2 tháng 8, 2010

Trái tim.
Trái tim.

Chuyện kể rằng: Ngày xưa, xa lắm rồi, ở một vùng rừng núi hoang sơ, có một chàng dũng sĩ. Chàng có tấm lòng nhân hậu và tình yêu bao la với mọi người, và cả những con vật nhỏ bé nữa. Ngày ngày lên rừng đốn củi, chàng hái trái chín ngon về cho những người già yếu và những đứa trẻ con, chàng làm tất cả những gì có thể để giúp đ mọi người. Người ta nói rằng chàng có một trái tim lớn!
Người yêu của chàng là một sơn nữ, nàng đẹp tươi như một cánh lan rừng, dịu dàng, đầm thắm!
Nàng yêu chàng tha thiết nên luôn lo sợ, nàng sợ rằng trái tim lớn của chàng một ngày kia sẽ yêu thương những cô gái khác. Một đêm điên dại, nàng đập vỡ trái tim chàng trai! Chàng chết đi, máu cùng những mnh vụn trái tim trôi theo dòng suối đi khắp núi rừng, đi xuống thảo nguyên, làng mạc…từ đó người ta biết thương yêu nhau hơn!
Tôi cũng có một người yêu thương tôi nhất trên đời, anh có trái tim nhân hậu và còn tốt bụng nữa!
Dù trái tim anh không đủ lớn để yêu thương hết cả mọi người, nhưng anh anh không hề ghét bỏ một ai.
Tôi yêu quí anh bằng tất cả những gì tôi có trên đời nầy! Không ích kỷ như cô gái kia, tôi trân trọng và gìn giữ trái tim anh như gìn giữ hơi thở cũa mình!
Một ngày kia trái tim anh không đập nữa, mặc cho tôi khóc lóc, kêu xin, và cầu khẩn những đấng quyền năng trên cao kia, anh rời xa tôi vĩnh viễn!
Tôi oán giận cuộc đời đã cho tôi có anh, rồi lại cướp mất anh trong tay tôi, tôi có tội gì cơ chứ!
Tôi vẫn sống như lòng anh mong muốn, nhưng trong suốt cuộc đời nầy có lẽ tôi không bao yêu và được yêu như thế nữa!

Trương Mỹ Tâm
(02/08/2010)