Thứ Năm, 28 tháng 4, 2011

Anh và Em!
Anh và Em!

Bạn là một trong ngũ long công chúa mà ba hay gọi là “ngũ quái”.
Đó là từ thân thương mà ông hay dùng để nói về các cô con gái cưng của mình! 
Bạn cũng có anh trai, anh là đầu têu của những trò nghịch phá, nhưng rất cưng chìu bạn, hì, chắc tại bạn yểu điệu thục nữ nhất trong các chị em, bạn còn biết làm thơ! 
Chiếc áo dài ngắn cách điệu, mặc đi học cho gọn và dể dàng cột hai tà lại để nhãy dây, tóc cột hai đuôi nơ trắng, bạn đâu biết mình có nhiều người theo dõi… hì, nhiều nhất là bạn của anh trai!
Bạn có một em trai, gần út rồi, mẹ cưng lắm. Em rất yêu thương bạn, em là người bảo vệ bạn mỗi ngày đi học, thật vui!
Bạn lớn dần lên, anh đi xa, em trai cũng ít khi gần gũi, cô đơn. Bảy đứa con của mẹ, chỉ còn lại hai chị em, bạn và em Út và vẫn chơi thân nhau.
Hai chị em đều đã có cháu nội ngoại, em nói từ nay đổi cách ăn mặc, tập dần, chúa nhựt đi lễ mặc áo dài, hì, hoan hô áo dài, hoan hô ý mới của em. 
Hừ, hơi vướng víu đó, thôi nhắc cô ba thợ may cắt ngắn lên, em nói ngắn nhất là 108, em dắt xe đi, bạn nói nhỏ với cô ba: 104! Cô mỉm cười, bạn nhớ như in khi đi may đồ với mẹ ngày xưa, bạn cũng hay quay trở lại nói ngắn lên!
Kỷ niệm chợt ùa về, nhớ mẹ quá, rươm rướm nước mắt, may quá cô em không nhìn thấy, bạn sợ phải giải thích,  ý nghĩ riêng mà, bạn vẫn sống nội tâm như thế, nên có đôi khi buồn lâu!
Đi ngang chợ hoa Hồ thị Kỷ, mua một bó hoa hồng trắng, ngày xưa anh rất thích, đặt lên bàn anh, không quên lấy một bông đơn độc chưng trong phòng bạn: 
“…Em không là riêng ai, dẫu khi duyên mình mong manh, em xin làm chim oanh, đón anh trên đường lênh đênh, võng anh đi vào, đi vào cơn mê!” 
(Hoàng Thi Thơ.)
Bạn cũng có một người anh ở xa lắm, anh hay gọi bạn bằng em, tiếng em rất ấm, dù ở xa hằng bao nhiêu cây số, bạn vẫn cảm nhận được! 
Ừ, là anh em nhé, lỡ một ngày anh thấy em đáng ghét, thì anh có còn coi em là em nữa không? 
Anh nói đi, em thích có anh, dễ thương như anh của em ngày trước, anh ạ! Mà không biết có được không anh?
Sóc Tím. 
(28/04/2011.)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có thể dùng thẻ sau để:

- Post hình : [img] link hình [/img]

- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]